Thursday, 15 October 2009

Đề nghị làm rõ 7 vấn đề về vụ kiện "Hoa hậu nái sề"

Trao đổi với PV chiều nay (15/10), thí sinh HHQB Hoàng Thị Thu Hường cho biết, đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng.
Ngoài việc đề nghị xử lý người đã xúc phạm mình, đơn cũng đề nghị làm rõ một số vấn đề diễn ra trong thời gian tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Đẹp và Thành đạt Việt Nam 2009.

Lá đơn của thí sinh Hoàng Thị Thu Hường được gửi đến Bộ Thông tin – Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Cục An ninh (Bộ Công an), Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao- Du lịch, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Đẹp và Thành đạt Việt Nam 2009 (HHQB) và cơ quan của người có nickname bocuaKan - người mà thí sinh Hường cho rằng đã viết bôi xấu danh dự của mình trên diễn đàn của webtretho.com.

Ngoài việc đề nghị các cơ quan xử lý trách nhiệm người đã viết bài làm ảnh hưởng đến danh dự của mình và quản lý diễn đàn webtretho.com, thí sinh Hoàng Thị Thu Hường còn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ một vấn đề khác trong khâu tổ chức cuộc thi HHQB.


Thí sinh Hoàng Thị Thu Hường (người đội mũ)
tại cuộc thi HHQB.


Đặc biệt, thí sinh Hường đặt vấn đề các thí sinh HHQB bị ghi âm trong quá trình tham gia cuộc thi. Lập luận này được thí sinh Hường dựa trên hai đoạn văn bản do nickname bocuaKan đăng trong mục “Hoa hậu nái sề!” trên diễn đàn webtretho.com.

Đoạn thứ nhất, bocuaKan đã tường thuật chi tiết cuộc hội thoại giữa thí sinh Hường và thí sinh Trần Bảo Ngọc. Thí sinh Hường trích dẫn trong đơn: “Nguyên văn bởi bocuaKAN: Hôm nay cô Bảo Ngọc alo cho bố Kan bảo, hôm qua gần chục quý bà Hà Nội tụ tập ăn uống, có cả bạn "cá ngựa" nữa. Bảo Ngọc thẳng thắn: Có đúng là bạn kiện tụng tớ không? Tớ thề là không? Thế sao tòa soạn bạn đồn chuyện tớ làm zú? À, chuyện đó thì tớ buôn chuyện đàn bà ấy mà. Thế ai làm cái vụ phô tô bài báo tố cáo tớ làm zú rồi nhét vào túi các thí sinh đêm chung kết?Không phải tớ đâu, tớ thề. Thế còn vụ mách ban tổ chức là tớ làm zú?Tớ không mách. Thế mà chị Hồng bảo tớ là bạn kiện tớ làm zú đó. (Im thít).…Ôi, bạn Cá ngựa, đồng nghiệp của bố Kan”.

Đoạn thứ hai cũng của bocuaKan trong chủ đề “Tâm sự người đi thi Hoa hậu Quý bà” được thí sinh Hường trích dẫn, viết: “Bố Kan đang chờ cậu Andy Quân gửi phần ghi âm cuộc nổi loạn của các chị quý bà bị loại trên ô tô từ sân khấu về khách sạn để hầu các mẹ đây. Các mẹ sẽ thấy sự thanh lịch và văn hóa của một số doanh nhân thành đạt nó như thế nào”.

“Thậm chí, ngay cả trước đêm Tổng duyệt, bô Kan còn được biết 2 người được Ban giám khảo chọn đi thi quốc tế là Bảo Ngọc và Đàm Thị Lý. BGK chọn 2 người này vì 1 người đằm thắm, dịu dàng (Lý) và người kia mạnh mẽ, cá tính, năng động (Bảo Ngọc). Đây lại là 2 người duy nhất có danh hiệu (Đàm Thị Lý là Hoa khôi Tây Nguyên, Hoa khôi thể thao cuộc thi Hoa hậu VN 2006), Trần Bảo Ngọc là Hoa hậu phụ nữ VN 2000”.

“Thế nhưng, sáng 26/9, tức là trước cái đêm chung kết định mệnh đó, có 2 nhân vận (vật) vô cùng quan trọng xuất hiện, và họ, chính họ chứ không phải ai khác, quyết định danh vị 2 người sẽ đứng ở vị trí cao nhất, mặc cho 2 vị có quyền nhất của BGK cùng đại diện BTC thanh minh, thanh nga cho cái quyết định lựa chọn của BGK”.

Thí sinh Hường cũng trích dẫn một đoạn trong phần bài viết của bocuaKan trong mục "Hoa hậu nái sề!" liên quan đến danh hiệu mà cô đạt đươc tại cuộc thi HHQB.

"...vậy mà khi mới bước chân đến Vũng Tàu, chị tự tin vỗ ngực rằng: Chị không có đối thủ. Ấy thế mà chị luôn phải đi nói xấu người này, dìm hàng người khác. Và cuối cùng, đúng là chị đã đánh bật Bảo Ngọc để lọt top 20 và còn được thểm một giải phụ mà 1 thành viên BGK đã nói “không còn giải nào đành trao cho cô ấy giải đó”. Thí sinh Hường cho rằng: "Ở bài viết đầu tiên, tác giả không nêu đích danh, nhưng có đưa ảnh của tôi kèm bài viết để người đọc phỏng đoán".

Vì vậy, trong đơn thí sinh Hường đề nghị cơ quan chức năng làm rõ 7 vấn đề:

1. Kết quả thi của thí sinh Trần Bảo Ngọc (SBD 36), nói rõ việc cô ấy không được vào Top 20 vì lý do gì? Lý do đó có liên quan đến tôi không? Nếu có, đề nghị BTC nêu rõ tôi đã can thiệp (đánh bật, nói xấu) Bảo Ngọc như thế nào, với ai, thời điểm nào, ai chứng minh được việc này?

2 – Thành viên BGK nào đã phát biểu “không còn giải nào đành trao cho cô ấy giải đó”? Đề nghị BTC giải thích rõ?

3 – Andy Quân là ai? Tại sao người này lại được phép đi cùng xe với các thí sinh? Hành động lén lút ghi âm các thí sinh nói chuyện và phát tán có được phép?

4 – Có chuyện Đàm Thị Lý và Trần Bảo Ngọc đã được chọn là Hoa hậu, Á hậu từ trước đêm Tổng duyệt hay không?

5 – bocuaKan viết rằng: “sáng 26/9, tức là trước cái đêm chung kết định mệnh đó, có 2 nhân vận vô cùng quan trọng xuất hiện, và họ, chính họ chứ không phải ai khác, quyết định danh vị 2 người sẽ đứng ở vị trí cao nhất”. Thực hư chuyện này như thế nào? Đề nghị BTC giải thích rõ?


6 - Việc tác giả dùng những ngôn ngữ thiếu văn hoá (cá ngựa, nái sề, chị nái già…) để xúc phạm phụ nữ chúng tôi có chấp nhận được không?

7 – Trong lần nói chuyện với tôi sau này, tác giả bocuaKan cho rằng “vì đây là một bài trào phúng trên mạng, không phải là bài báo chính thức nên có thể viết gì tuỳ ý”, (tôi có gửi kèm theo bản ghi âm) có được chấp nhận không? Vậy Quy chế quản lý blog của Bộ Thông tin - Truyền thông có giá trị gì.

Trao đổi với PV, thi sinh Hường cũng cho biết đã gặp người có nickname bocuaKan nhưng người này đã từ chối xin lỗi.

Theo Bee - 2sao

No comments:

Post a Comment

Xem ký tự của emoticons khỉ Yoyo tại đây.

Blog Widget by LinkWithin